Amazon tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khi mua lại One Medical


Logo của tập đoàn bán lẻ Amazon.com Inc. Ảnh: Reuters

Gã khổng lồ bán lẻ của Mỹ Amazon.com Inc đã đồng ý mua nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe One Medical với giá 3,49 tỷ USD, qua đó mở rộng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến của mình. gã khổng lồ thương mại điện tử ”và đánh dấu lần đầu tiên tập đoàn có thêm phòng khám truyền thống.

Thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt sẽ kết hợp hai công ty tương đối nhỏ trong lĩnh vực này, làm nổi bật nỗ lực kéo dài nhiều năm của Amazon trong việc thâm nhập thị trường chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và tìm cách phát triển doanh nghiệp này với tốc độ nhanh hơn.

Amazon lần đầu tiên thử nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến cho nhân viên của mình ở Seattle vào năm 2019 trước khi cung cấp dịch vụ này cho các nhà tuyển dụng khác dưới thương hiệu Amazon Care.

Nhà bán lẻ này cũng đã mua lại hiệu thuốc trực tuyến PillPack vào năm 2018, làm nền tảng cho trang web so sánh giá và phân phối theo toa Amazon sau đó đã ra mắt.

Neil Lindsay, phó chủ tịch cấp cao của Amazon Health Services, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng chăm sóc sức khỏe nằm trong danh sách các dịch vụ cần được làm mới.

Nhà bán lẻ có trụ sở tại Seattle thể hiện tham vọng của họ trong việc cải thiện và đẩy nhanh dịch vụ chăm sóc y tế.

Tuy nhiên, một ý tưởng lớn tương tự như cách Amazon tự động hóa vai trò của nhân viên thu ngân trong chuỗi cửa hàng của mình vẫn chưa xuất hiện.

Amazon mua lại One Medical khi công ty đang thua lỗ với 767.000 thành viên và khách hàng doanh nghiệp như Airbnb Inc và Alphabet Inc của Google.

Ngược lại, đối thủ cạnh tranh lớn của nó là Teladoc Health Inc có hơn 54 triệu khách hàng thành viên và tăng gấp đôi doanh thu hàng quý của One Medical.

Nhà phân tích Daniel Grosslight của Citi cho biết: “Kết hợp giữa chăm sóc sức khỏe trực tuyến và chăm sóc sức khỏe trực tiếp là cốt lõi của chiến lược kết hợp One Medical và Amazon Care.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Amy Klobuchar, và Chủ tịch Tiểu ban Tư pháp Thượng viện về Chính sách Cạnh tranh, Chống độc quyền và Quyền của Người tiêu dùng, đã thúc giục Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) điều tra thỏa thuận mua bán này. trở lại One Medical của Amazon, bày tỏ lo ngại về tác động của thỏa thuận đối với dữ liệu sức khỏe cá nhân.

Minh Trang (Theo Reuters)


Leave a Reply

Your email address will not be published.