Alibaba bắt tay đối thủ Tesla để phát triển công nghệ xe hơi không người lái


XPeng vẫn đang tập trung vào việc tăng doanh số bán xe điện của mình. Ngoài ra, công ty cũng thúc đẩy việc xây dựng các doanh nghiệp tương lai trong lĩnh vực ô tô bay và người máy.

Là một công nghệ tương đối mới, các hệ thống lái xe tự hành thường yêu cầu một lượng lớn dữ liệu được xử lý để huấn luyện các thuật toán thích ứng với các tình huống giao thông thực tế.

Quá trình này sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng theo tuyên bố của Xpeng, trung tâm tin học mới thành lập với Alibaba sẽ giúp giảm thời gian đào tạo mô hình lái xe tự hành từ 7 ngày xuống còn dưới 7 ngày. 1 giờ. Cụ thể, Xpeng sẽ sử dụng công nghệ từ bộ phận đám mây của Alibaba cho nhu cầu điện toán của mình.

Trung tâm này có tên là Fuyao, sẽ được đặt tại Nội Mông, miền bắc Trung Quốc.

Là nhà đầu tư lớn vào Xpeng, Alibaba đang nỗ lực tăng cường bộ phận điện toán đám mây khi hoạt động kinh doanh thương mại cốt lõi của công ty có dấu hiệu chậm lại. Động thái này cũng nhấn mạnh cách các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang cố gắng nhảy vào lĩnh vực xe điện đang phát triển nhanh chóng.

Chẳng hạn, Tencent đang dần định vị mình là một công ty công nghệ phù hợp để các hãng xe nước ngoài sử dụng các dịch vụ liên quan đến công nghệ ô tô khi thâm nhập thị trường Trung Quốc.

Đối với Xpeng, động thái này đánh dấu tham vọng vươn lên trong thị trường xe điện cạnh tranh khốc liệt ở Trung Quốc và cố gắng thách thức những gã khổng lồ như Tesla và BYD (hãng xe điện do tỷ phú Warren Buffett hậu thuẫn). ).

Xpeng có một hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS), thường được gọi là XPILOT, được cài đặt trên một số phương tiện. Người dùng trang bị hệ thống này có thể trải nghiệm một số tính năng như tự động chuyển làn đường.

Năm ngoái, Xpeng đã ra mắt City NGP, viết tắt của Navigation Guided Pilot. Hệ thống cho phép xe của Xpeng chuyển làn, tăng / giảm tốc hoặc vượt và đi vào đường cao tốc. Trước đây hệ thống này chỉ dành cho đường cao tốc, nhưng hiện nay nó cũng đã được thiết kế cho đường thành phố.

Xpeng đã cố gắng định vị mình là một công ty công nghệ, thay vì một nhà sản xuất xe hơi. Công ty đã đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao khác như robot và máy bay không người lái chở khách.

Hầu hết các cơ quan quản lý Trung Quốc đều thúc đẩy công nghệ lái xe tự hành. Nhiều thành phố trên khắp đất nước đã cho phép các công ty sản xuất ô tô không người lái trong nước thử nghiệm và thậm chí triển khai dịch vụ robotaxi.

Ngọc


Leave a Reply

Your email address will not be published.